Cách làm bánh tráng trộn tại nhà chỉ với 6 bước

Bánh tráng trộn được coi là món ăn vặt trứ danh Sài Gòn, món ăn này là sự kết hợp đủ vị: chua, cay, mặn, ngọt vì vậy món ăn vặt này chưa bao giờ hết “hot” và luôn được giới trẻ yêu thích. Hôm nay Pink Food sẽ cùng các bạn vào bếp để làm ra món ăn đặc biệt này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh tráng (100g)

Xoài xanh (1 quả)

Trứng cút (10 quả)

Quất (2 quả)

Hành tím (3 – 4 củ)

Lạc (1 nắm tay)

Muối tôm (2 thìa cơm)

Sa tế (tùy thích)

Khô bò xé sợi (tùy thích)

Dầu ăn (100ml)

Cách chế biến bánh tráng trộn

1. Cắt bánh tráng thành sợi tùy ý

2. Rau răm làm sạch rồi cắt nhuyễn. Hành tím rửa sạch, thái lát mỏng. Xoài xanh gọt vỏ sau đó bào sợi.

3. Cho 100 ml dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun sôi. Khi dầu sôi lăn tăn cho hành tím đã thái mỏng vào. Đun nhỏ lửa đến lúc hành hơi khô lại dùng đũa đảo đều nhẹ nhàng. Hành ngả màu vàng đều thì tắt bếp, vớt ra.

 

4. Đun nước tới khi sôi thì cho trứng vào luộc trong khoảng 9 -10 phút, khi trứng chín vớt ra ngâm vào nước lạnh một lúc sau đó bóc sạch vỏ

5. Bật bếp để lửa nhỏ, rang đều đến khi thấy đậu phộng bung vỏ thì tắt bếp, cho ra đĩa để nguội rồi bóp bỏ lớp vỏ bên ngoài

6. Trộn bánh tráng

Tiếp theo, cho phần bánh tráng đã cắt vào bát ô tô hoặc một cái thau, lần lượt thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị, bánh tráng, xoài, muối tôm, lạc rang, hành phi, sa tế, khô bò xé sợi và vắt thêm 1 quả quất. Cho thêm dầu điều sẽ giúp món ăn được đẹp mắt hơn. Sau đó, trộn đều với nhau.

Cho bánh tráng trộn ra đĩa, trang trí lên trên trứng cút, khô bò, lạc để món ăn hấp dẫn hơn.

Bánh tráng trộn

 

Chú ý:

  • Có thể chọn bánh tráng lứt để thay thế sẽ ít calo hơn
  • Chọn bánh tráng mỏng sẽ ngon hơn
  • Bánh tráng trộn xong nên ăn ngay, tránh để lâu bị nhão
  • Có thể đổi loại muỗi khác tùy khẩu vị
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *