Cách Làm Bánh Tráng Trộn Khô Bò Đen Tại Nhà

Bánh Tráng Trộn Khô Bò Đen

Bánh tráng trộn khô bò đen là một món ăn đường phố phổ biến ở Việt Nam. Món này thường được làm từ các thành phần như bánh tráng, bò khô, rau sống, đậu phộng, mè, tương ớt, dầu mè, và gia vị khác. Bánh tráng được thái nhỏ và trộn đều với các nguyên liệu khác để tạo ra hương vị độc đáo và hấp dẫn. Món này thường được thưởng thức như một món ăn vặt nhanh, phổ biến trong các quán hàng và khu vực đông dân cư.

Bánh Tráng Trộn Khô Bò Đen
Bánh Tráng Trộn Khô Bò Đen

 

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn khô bò đen

  • 200g bánh tráng phơi khô
  • 100g bò khô đen
  • 1 củ cà rốt nhỏ, băm nhỏ
  • 1/2 củ cần tây, băm nhỏ
  • 1/4 củ hành tây, băm nhỏ
  • 2-3 tép tỏi, băm nhỏ
  • 3-4 quả ớt xanh, băm nhỏ (tùy khẩu vị)
  • 2-3 quả chanh
  • 2-3 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm (tùy chọn)
  • Rau mùi tươi, băm nhỏ (tùy chọn)
  • Rau thơm, băm nhỏ (tùy chọn)
  • Lạc rang (tùy chọn)

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bò đen: Rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho mềm.
  • Bánh tráng: Cắt nhỏ hoặc xắt sợi nhỏ.
  • Hành tím và hành lá: Cắt nhỏ.
  • Hạt điều và lạc: Rang vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Bánh Tráng Trộn Khô Bò Đen
    Bánh Tráng Trộn Khô Bò Đen

Xử lý bò đen

Để chuẩn bị bò đen cho món bánh tráng trộn, bạn cần chọn loại bò khô đen chất lượng tốt, có màu sắc đồng đều và không có dấu hiệu của sự ô nhiễm hay hỏng hóc. Sau đó, bạn nên rửa sạch bò khô đen trong nước ấm để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất. Tiếp theo, hãy ngâm bò khô trong nước ấm khoảng 30 phút hoặc cho đến khi nở mềm. Sau khi bò đã nở mềm, bạn có thể sử dụng dao sắc để thái bò thành từng miếng nhỏ hoặc sợi tùy thuộc vào sở thích. Việc thái bò mảnh giúp nó hấp thụ gia vị và hương vị tốt hơn khi trộn vào bánh tráng. Cuối cùng, sau khi đã chuẩn bị bò đen, bạn có thể tiếp tục các bước làm bánh tráng trộn theo công thức đã đề cập.

Pha nước trộn

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn tiến hành pha nước trộn bằng cách trộn đều tất cả các thành phần trong một tô nhỏ. Hãy thử nếm và điều chỉnh khẩu vị nếu cần thiết, có thể thêm đường hoặc tương ớt để tăng cường độ ngọt hoặc cay. Đảm bảo nước trộn có hương vị cân đối, vừa ăn và thơm phức. Khi đã hoàn thành, bạn có thể dùng nước trộn này để thấm đều vào bánh tráng trộn cùng với các nguyên liệu khác.

Blog về bánh tráng Xem thêm

Trộn bánh tráng

  • Đầu tiên, hãy thái bánh tráng thành từng miếng nhỏ hoặc sợi nhỏ, tùy vào sở thích cá nhân.
  • Tiếp theo, trong một tô lớn, hòa quện bánh tráng đã thái nhỏ và bò khô đen đã chuẩn bị trước.
  • Sau đó, đổ nước trộn vào từng phần bánh tráng và bò khô đen, đảm bảo chúng được ướt đều và thấm đều gia vị.
  • Sử dụng thìa hoặc tay để trộn đều bánh tráng và bò khô đen với nước trộn và các gia vị khác cho đến khi bánh tráng được phủ đều lớp gia vị.
  • Nếu muốn, bạn có thể thêm hành phi và tỏi phi vào hỗn hợp để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món bánh tráng trộn.
Bánh Tráng Trộn Khô Bò Đen
Bánh Tráng Trộn Khô Bò Đen

Sau khi đã trộn đều, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để món ăn ngấm gia vị trong vài phút trước khi dọn ra dùng. Món bánh tráng trộn sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt là khi ăn cùng gia đình và bạn bè vào các buổi tiệc nhỏ hoặc dạo chơi.

Chúc các bạn làm được món bánh tráng này

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *