Cách làm bò khô miếng đơn giản tại nhà

cách làm bò khô miếng

Cách làm bò khô miếng đơn giản !

Thịt bò phải có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi. Chọn mua những miếng thịt tươingon. Khi dùng bàn tay vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi cao, không

dính tay và không có mùi tanh thì là thịt tốt. Không nên mua thịt có màu nhợt nhạt, xuất hiện những đốm trắng giữa các thớ thịt. Ngoài ra, nếu thịt có

màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng, thịt nhão và ấn vào bị dính tay cũng không nên mua.

cách làm bò khô miếng
cách làm bò khô miếng

Khô bò miếng là món ăn phổ biến của người Việt được làm từ bún khô, thịt heo nướng, rau muối và rau thơm. Cái tên khô bò có nghĩa là “bò khô”,

ám chỉ kết cấu khô của bún và hương vị cháy của thịt lợn nướng. Món ăn này thường được ăn kèm với rau muối và tương ớt để chấm. Khô bò

miếng phổ biến ở các vùng nông thôn miền Bắc Việt Nam, đặc biệt là ở tỉnh Phú Thiêng và thường được thưởng thức như bữa sáng hoặc bữa trưa.

Để làm khô miếng bo tại nhà, trước tiên, hãy chọn miếng thịt bò cắt miếng, chẳng hạn như sườn, ức hoặc thịt đùi. Sau đó, nêm thịt với muối, hạt tiêu

và các loại gia vị khác. Cho thịt vào nồi, xào trong vài phút cho thịt chín vàng đều các mặt. Sau đó, đổ nước hoặc nước dùng vào nồi, thêm các loại

rau thơm như hành, gừng, sả rồi đậy nắp lại. Nấu khô miếng bo trong nồi áp suất hoặc trực tiếp trên lửa cao trong 4-6 giờ cho đến khi thịt mềm. Cuối

cùng cắt hoặc xé nhỏ thịt bò rồi trộn với các loại rau củ như

 

cách làm bò khô miếng
cách làm bò khô miếng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cách làm bò khô miếng

Để khử mùi hôi của thịt bò, khi mua về ta dùng 2 muỗng canh giấm và 1 ít muối chà xát lên miếng thịt bò 5 – 7 phút. Sau đó xả lại 2 – 3 lần bằng

nước sạch, để ráo. Sau khi thịt đã ráo, thái thịt bò thành những miếng to bản, dày khoảng 0.5-0.7cm. Để miếng thịt khi xé ra dễ dàng và có thớ đẹp

thì ta nên cắt dọc thớ thịt để có thể đảm bảo độ dai ngon và thêm phần đẹp mắt cho món thịt bò khô. Cắt xong ta cho thịt bò gia tô để tiến hành ướp

gia vị.

Tiến hành bóc gừng, sả, tỏi sau đó băm nhuyễn. Ớt tươi bạn thái miếng nhỏ. Riêng tỏi chia ra một nửa để băm nhuyễn, một nửa thái thành các lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt làm thịt bò khô

Ta tiến hành trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ướp bò bao gồm: hỗn hợp sả, gừng, tỏi đã băm nhỏ ở trên với ớt bột, dầu hào, sa tế, nước mắm,

mật mía (hoặc đường nâu), gói gia vị bò kho, gói ngũ vị hương vào một chiếc bát tô hoặc xong to.

cách làm bò khô miếng
cách làm bò khô miếng

Sau đó, ta sử dụng găng tay để trộn đều hỗn hợp lên, cho thịt bò vào ướp với các gia vị. Khi bóp ta nên chú ý bóp đều tay tầm 5-7 phút để gia vị

được hòa quyện và thấm đều tới các thớ thịt. Sau khi tẩm ướp xong ta bọc kín bát tô lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn mát tủ

lạnh cách làm bò khô miếng. Trong quá trình ướp, thỉnh thoảng cũng có thể lấy ra đảo để cho gia vị ngấm đều tới các miếng thịt. Để ướp thịt ngon

thấm và chuẩn nhất thì cách làm bò khô miếng ta nên ướp trong khoảng 8 – 12 tiếng hoặc để ướp qua đêm.

Có thể tham khảo qua một số nhà cung cấp bò khô miếng ngon như : PINKFOOD

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến nhà Pink Food:

Website:  Pinkfood.com.vn 

Facebook: Pinkfood

Hotline: 098 681 2906

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *